icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Bán hàng trên Telegram là gì? Cách bán hàng trên Telegram

Hiện nay, Telegram dần trở thành một ứng dụng được nhiều người dùng quan tâm, đặc biệt về việc bán hàng trên ứng dụng này. Đối với các nhà bán hàng mới tại đây, họ sẽ còn hoang mang và không biết làm gì đầu tiên nếu muốn kinh doanh. Vậy cách bán hàng trên Telegram như thế nào? Cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu cụ thể qua bài viết này nhé!

1. Bán hàng trên Telegram là gì?

Bán hàng trên Telegram là tính năng có thể giúp người dùng tiếp cận với số lượng lớn các khách hàng tiềm năng. Khi nhà bán hàng bắt đầu quá trình bán hàng trên Telegram thì họ hoàn toàn có thể dễ dàng trong quá trình kiểm soát nội dung tin nhắn, bởi lịch sử tin nhắn luôn được hệ thống sắp xếp một cách chuyên nghiệp từ tin nhắn mới nhất đến tin nhắn cũ nhất.

Bán hàng trên Telegram là gì- Limoseo

2. Lợi ích của việc bán hàng trên Telegram

Telegram hiện tại không giới hạn số lượng tài khoản kích hoạt hay kết nối trong thiết bị, do vậy người dùng hoàn toàn có thể thoải mái trong quá trình trao đổi, kinh doanh bán hàng trên ứng dụng này.

Người dùng trong quá trình xây dựng nhóm bán hàng hoặc kênh bán hàng trên ứng dụng Telegram thì hoàn toàn không cần phải lo lắng rằng ứng dụng này có giới hạn số lượng người tham gia không. Bởi trên thực tế, Telegram cho phép các nhà bán hàng có thể tạo một nhóm với số lượng tối đa lên đến 200.000 người và với kênh phát sóng trực tiếp thì không giới hạn.

Người mua hoặc người dùng trong quá trình muốn tìm sản phẩm hay muốn tư vấn thêm thông tin bất kỳ về một sản phẩm nào đó họ vừa lưu lại nhưng không rõ thông tin chi tiết thì khi đó người dùng có thể thực hiện thao tác gửi hình ảnh này dưới bất kỳ định dạng nào đã thiết lập sẵn chẳng hạn như png, zip, pdf mà không cần phải chuyển thành một loại định dạng chung,

Nếu người bán muốn trao đổi một vấn đề quan trọng, bí mật riêng với người mua thì họ hoàn toàn có thể kết nối, liên hệ với nhau thông qua cuộc trò chuyện bí mật mà có mã hóa đầu vào (tức chỉ có những người trong bên trong cuộc trò chuyện mới có thể biết được nội dung cuộc trò chuyện) nên người dùng khác, kể cả ứng dụng Telegram.

Có thể thấy, với Telegram thì người bán hàng lẫn người mua hàng đều được ứng dụng bảo mật về mặt dữ liệu rất cao. Chẳng hạn như cuộc trò chuyện bí mật vừa nêu trên, hệ thống Telegram cũng không thực hiện lưu trữ lại lịch sử cuộc trò chuyện này. 

Vậy nếu người dùng có mong muốn kinh doanh trên Telegram thì họ cần phải thực hiện những thao tác nào? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung cách bán hàng trên Telegram được đề cập phía dưới nhé.

3. Cách bán hàng trên Telegram 

3.1 Cài đặt ứng dụng Telegram

Đầu tiên, người dùng bắt đầu cài đặt ứng dụng Telegram trước khi chuyển sang những hoạt động tiếp theo để bán hàng trên ứng dụng này. Để tải ứng dụng, người dùng thực hiện theo cách sau:

Đối với điện thoại Android: Trên màn hình thiết bị, người dùng vào CH Play, tại vị trí thanh tìm kiếm phía trên cùng, người dùng nhập dòng chữ Telegram, sau đó khi thấy một ứng dụng có biểu tượng chiếc máy bay màu nhỏ thì người dùng nhấn chọn tải về.

Đối với điện thoại Iphone: Lúc này, người dùng vào App Store, cũng tại vị trí phía trên cùng của giao diện ứng dụng, người dùng nhập tên ứng dụng muốn tải là Telegram vào thanh tìm kiếm, sau đó nhấn vào biểu tượng có hình mũi tên hướng xuống để tải ứng dụng về máy.

Cài đặt ứng dụng Telegram- Limoseo

3.2 Tạo bot mới 

Sau khi đã tải ứng dụng Telegram về thiết bị, người dùng truy cập vào ứng dụng Telegram, tại vị trí thanh tìm kiếm phía trên cùng, người dùng nhấn dòng chữ Botfather để tìm tài khoản này, tài khoản được tìm chính xác là tài khoản có dấu tích xanh bên cạnh tên tài khoản.

Sau đó, tại khung chat, người dùng nhập nội dung new bot, đặt tên và username cho bot tùy thích sao cho tên username được đặt phải có chữ bot ở phần đuôi của tên. Sau đó, người dùng sẽ nhìn thấy một đoạn tin nhắn mới của tài khoản được hiển thị trong đó có token key, token key rất quan trọng đối với mỗi tài khoản, do đó người dùng cần phải cẩn trọng lưu trữ.

Tạo bot mới

3.3 Tạo nhóm chat 

Để tạo được nhóm chat, sau khi đã tạo bot mới thành công, người dùng truy cập vào Telegram và nhấn chọn mục tạo nhóm mới (new group). Sau đó, người dùng cần nhập chính xác tên của bot để thêm vào nhóm này. Tiếp theo, tiến hành đặt tên cho nhóm chat để những lần sau trong quá trình bán hàng, người dùng sẽ dễ dàng tìm kiếm nhóm hơn.

Trường hợp nếu người dùng muốn lưu trữ lại ID của nhóm thì khi đó phía trên thanh tiện ích sẽ có đường link rất dài của ứng dụng, trong đó nội dung kể từ kí tự sau chữ s sẽ là ID, với điều kiện người dùng cần thêm kí tự -100 trước nội dung ID này để tạo thành ID hợp lệ. 

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về cách bán hàng trên Telegram một cách chi tiết, dễ thao tác. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá