icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách bán hàng trên Taobao chi tiết nhất – Limoseo

Nhập hàng từ Taobao để kinh doanh không còn xa lạ với nhiều chủ shop ở Việt Nam. Tuy nhiên, tối ưu chi phí trong bán hàng trên Taobao luôn là một vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Dưới đây là một số cách giúp bạn bán hàng Taobao hiệu quả mà không nên bỏ qua từ Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp.

1. Xem xét có nên bán hàng Taobao không?

Taobao là một trang thương mại điện tử bán lẻ nổi tiếng của Trung Quốc, kết nối nhà cung cấp và người tiêu dùng để trao đổi mua bán một cách dễ dàng. Với việc bán lẻ, nếu bán hàng trên Taobao để sử dụng thì hãy cân nhắc kỹ về giá thành và chất lượng hàng hóa, vì Taobao cung cấp hàng ngàn sản phẩm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu mà bạn có thể có.

Đối với những người phân vân liệu có nên nhập hàng Taobao về kinh doanh ở Việt Nam hay không, câu trả lời là hoàn toàn có thể. Vì cách bán hàng Taobao sẽ giúp bạn phát triển khả năng quan sát, phán đoán, giao tiếp và độ nhạy bén trong việc đối mặt với biến động của thị trường – tất cả đều là những kỹ năng quan trọng để thành công trong kinh doanh.

Taobao tập trung hàng triệu shop bán hàng và nhà cung cấp từ khắp Trung Quốc. Bạn có thể tìm mọi mặt hàng để phục vụ nhu cầu kinh doanh như quần áo, giày dép, phụ kiện, trang sức, đồ ăn, đồ gia dụng… từ giá bình dân đến các sản phẩm hàng hiệu đắt tiền. Các mặt hàng Taobao thường dẫn đầu xu hướng tiêu dùng thế giới. Vì vậy, khi nhập hàng từ Taobao, bạn sẽ tránh được hàng tồn, hàng lỗi mốt.

Trung Quốc, là nơi hội tụ của nhiều xưởng sản xuất lớn trên thế giới, có nguồn nguyên liệu dồi dào, nhân công rẻ, số lượng hàng hóa được sản xuất lớn nên các mặt hàng Taobao thường rẻ hơn rất nhiều so với giá bán trên thị trường. Ngoài ra, Taobao thường xuyên áp dụng các chương trình khuyến mãi lớn và giảm giá kịch sàn cho nhiều sản phẩm. Vì vậy, các chủ shop kinh doanh có thể dễ dàng nhập hàng với mức giá rẻ nhất.

Mặc dù nhiều người tiêu dùng có quan niệm “của rẻ là của ôi”, nhưng các mặt hàng trên Taobao thường làm người dùng bất ngờ với hàng rẻ mà chất lượng vẫn được đánh giá từ tốt đến khá tốt. Có nhiều sản phẩm trên Taobao được gia công giống y bản gốc nhưng lại có giá chỉ bằng 1/5 hoặc thậm chí 1/10.

Với giao diện thông minh và chính sách hướng đến quyền lợi của khách hàng, Taobao cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm theo ý muốn. Bạn cũng có thể so sánh mức giá và sản phẩm từ các cửa hàng khác nhau để chọn nhà cung cấp uy tín và mặt hàng có giá phù hợp nhất khi mua hàng Taobao trực tiếp.

Xem xét có nên bán hàng Taobao không

2. Hướng dẫn bán hàng trên Taobao hiệu quả cho người mới

Với những người mới bắt đầu kinh doanh các mặt hàng Trung Quốc, việc nắm vững cách bán hàng trên Taobao là rất quan trọng, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thành công trong kinh doanh của bạn. Khi có ý định nhập hàng Taobao để bán, hãy tham khảo những thông tin sau đây.

2.1. Tìm mặt hàng bán chạy trên Taobao

Với lượng tiêu thụ hàng hóa khổng lồ trên Taobao, trang web này đã trở thành “cỗ máy” tạo xu hướng thế giới. Hầu hết các mặt hàng trên Taobao có sự sáng tạo và thay đổi liên tục để đáp ứng nhu cầu thị trường. Nếu bạn biết cách tìm mặt hàng bán chạy trên Taobao và nhập về kinh doanh, chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận khổng lồ.

Để tìm kiếm mặt hàng bán chạy trên Taobao, bạn truy cập vào đường link: https://shopsearch.taobao.com/. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm mặt hàng hot trên Taobao qua hai cách: theo cửa hàng và theo sản phẩm. Cụ thể:

2.1.1. Cách 1: Tìm theo cửa hàng bán chạy

Để tìm kiếm mặt hàng bán chạy nhất theo cửa hàng, bạn nhập từ khóa cần tìm (bằng tiếng Trung) vào thanh công cụ tìm kiếm. Nếu không biết tiếng Trung, bạn có thể sử dụng công cụ dịch trên Google để được hỗ trợ.

Sau khi nhập từ khóa, Taobao sẽ hiển thị kết quả là các cửa hàng uy tín nhất trên Taobao theo thứ tự từ cao đến thấp. Bạn cũng có thể sử dụng các bộ lọc như cửa hàng bán hàng nhiều nhất, doanh thu cao đến thấp, địa điểm bán hàng… để nhanh chóng chọn được cửa hàng phù hợp nhất.

2.1.2. Cách 2: Tìm kiếm theo sản phẩm

Tương tự như cách tìm kiếm theo cửa hàng, bạn có thể áp dụng phương pháp này để tìm kiếm các sản phẩm hot trên Taobao. Bạn chọn mục “Tìm kiếm theo sản phẩm” và nhập từ khóa vào ô tìm kiếm. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị một loạt các sản phẩm hot theo mong muốn của bạn.

Tìm mặt hàng bán chạy trên Taobao

2.2. Hiểu về sản phẩm kinh doanh

Hầu hết, ý tưởng khởi nghiệp của mọi người bắt đầu từ nhu cầu tiêu dùng cá nhân. Ví dụ, nếu bạn quan tâm đến mỹ phẩm, bạn sẽ tìm hiểu và chọn những sản phẩm phù hợp và yêu thích nhất cho bản thân. Từ đó, bạn có thể nhập khẩu mỹ phẩm để kinh doanh và sử dụng kiến thức của mình để tư vấn và bán hàng tốt hơn.

Trước khi bán một loại sản phẩm nào đó trên Taobao, hãy nhập một số mẫu để dùng thử. Nếu hàng hóa chất lượng tốt và có nhu cầu mua tốt, bạn có thể nhập số lượng lớn để kinh doanh. Tuy nhiên, nếu sản phẩm không đạt mong đợi, đừng thất vọng, vì điều này sẽ giúp bạn tích luỹ kinh nghiệm cho quá trình kinh doanh trong tương lai.

2.3. Tìm nhà cung cấp đáng tin cậy

Taobao là nơi tập trung hàng ngàn nhà sản xuất và nhà buôn lớn tại Trung Quốc. Dựa theo kinh nghiệm bán hàng Taobao, việc tìm nhà cung cấp hàng hóa đáng tin cậy là rất quan trọng để nhập hàng chất lượng với giá rẻ nhất. Để chọn nhà cung cấp đáng tin cậy, bạn có thể dựa vào một số tiêu chí sau:

  • Chọn nhà cung cấp có uy tín cao:
    • Độ uy tín của cửa hàng được đánh giá bởi khách hàng đã từng mua hàng. Taobao hiện đánh giá các cửa hàng theo 4 cấp độ từ cao xuống thấp: vương miện vàng, vương miện bạc, kim cương và trái tim. Lời khuyên dành cho bạn là nên nhập hàng từ những cửa hàng có ít nhất 3 biểu tượng kim cương trở lên.
  • Sản phẩm có số lượng mua lớn:
    • Mỗi sản phẩm trên Taobao hiển thị hình ảnh, thông tin, số lượng tiêu thụ và số người đánh giá. Hãy chọn những sản phẩm có số lượng mua lớn, vì đây là những sản phẩm dễ bán và có giá hợp lý nhất.
  • Cửa hàng có nhiều đánh giá thực tế:
    • Đánh giá của khách hàng phản ánh chất lượng sản phẩm và dịch vụ của nhà cung cấp. Hãy xem kỹ các phản hồi của khách hàng để biết sản phẩm có đáng tin cậy, giá cả như thế nào… trước khi quyết định nhập hàng.

Nếu bạn không biết tiếng Trung, hãy sử dụng công cụ dịch Taobao trên điện thoại để dễ dàng hiểu thông tin về cửa hàng và độ uy tín của họ.

2.4. Xây dựng mối quan hệ thân thiết với nhà cung cấp

Để kinh doanh thuận lợi, việc xây dựng mối quan hệ với nhà cung cấp là rất quan trọng. Nhà cung cấp thường có nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng thân thiết khi nhập hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học được nhiều kinh nghiệm kinh doanh trên Taobao từ họ.

Xây dựng mối quan hệ thân thiết với nhà cung cấp

2.5. Chọn đơn vị vận chuyển đáng tin cậy

Nếu bạn thường xuyên nhập hàng từ Taobao, bạn sẽ biết rằng Taobao chỉ hỗ trợ vận chuyển trong nước. Khi vận chuyển hàng hóa về Việt Nam, có thể gặp rủi ro như bị tạm giữ hoặc gặp sự cố tại hải quan. Do đó, để đảm bảo an toàn cho hàng hóa, bạn nên sử dụng dịch vụ vận chuyển đáng tin cậy từ Trung Quốc đến Việt Nam.

2.6. Xây dựng các kênh bán hàng đa dạng

Để bán hàng hiệu quả trên Taobao, bạn nên tạo ra sự đa dạng trong các kênh bán hàng. Với sự phát triển của mạng xã hội, bạn có thể xây dựng các kênh bán hàng trên trang web, Facebook, Instagram, TikTok… Thông tin về sản phẩm của bạn nên được lan truyền trên tất cả các kênh. Ví dụ, khi khách hàng muốn mua quần áo, họ sẽ xem thông tin về màu sắc, kích cỡ, giá cả… trên bài viết, sau đó liên hệ trực tiếp với chủ cửa hàng để kiểm tra hàng và tìm hiểu thêm về cách thức mua hàng.

Hy vọng rằng những cách bán hàng trên Taobao dành cho người mới trên đây từ Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp bạn lựa chọn hàng hóa và xây dựng chiến lược kinh doanh trên Taobao hiệu quả nhất.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá