icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Bán hàng trên Sendo có cần giấy phép kinh doanh không?

Sendo là một trong những trang thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam với lượng người truy cập đông đảo. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh trên nền tảng này mà không rõ về các quy định pháp lý, liệu việc bán hàng trên Sendo có cần giấy phép kinh doanh không? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Khi bán hàng trên Sendo có cần giấy phép kinh doanh không?

Câu hỏi mà nhiều người quan tâm là việc bán hàng trên Sendo có cần giấy phép kinh doanh không. Thực tế, quy trình đăng ký bán hàng trên Sendo rất đơn giản. Bạn chỉ cần có email và số điện thoại là có thể mở gian hàng trên Sendo mà không cần giấy phép kinh doanh.

Giao diện quản lý bán hàng trên Sendo cũng thân thiện và dễ sử dụng, cho phép bạn đăng bán sản phẩm ngay sau khi tạo tài khoản. Đồng thời, bạn cũng có thể tham gia các chương trình khuyến mãi để tăng doanh số bán hàng. Tiền bán hàng sẽ được thanh toán qua ví Senpay và bạn có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng bất cứ lúc nào. Tóm lại, khi bán hàng trên Sendo, bạn không cần giấy phép kinh doanh.

Khi bán hàng trên Sendo có cần giấy phép kinh doanh không?

2. Những quy định chung khi bán hàng trên Sendo

 • Thông tin đăng ký bao gồm thông tin liên hệ của shop và người đại diện shop, cần phải đầy đủ, chính xác và thống nhất với nhau, không vi phạm quy định chung về đăng tin. Thông tin đăng ký phải trung thực, rõ ràng, không gây nhầm lẫn hoặc hiểu nhầm đối với người xem về uy tín của shop và các thông tin khác như nhận diện shop.
 • Địa chỉ của shop cần phải đầy đủ và cụ thể, đặc biệt nếu shop đặt tại các trung tâm thương mại hoặc chợ, cần ghi rõ số lô, số quầy, số tầng… Số điện thoại di động và email đăng ký hoặc số CMND/CCCD (căn cước công dân) cần phải hợp lệ và chính xác. Mỗi số điện thoại di động và email chỉ được sử dụng cho một shop.
 • Tên shop không được chứa, nhái lại hoặc mạo danh Sendo hoặc Ban Quản Trị (BQT) Sendo. Đây bao gồm việc sử dụng các từ như “Sendo”, “SENDO”, “FPT”, “Sen”, “Senpay”, “SenMall” và các danh hiệu định danh trên Sendo như “Shop Tích Cực”, “Shop Uy Tín”, “Shop Thương Hiệu”, cũng như các từ gây nhầm lẫn về uy tín đối với người mua.
 • Tên công ty hoặc thương hiệu không được bảo hộ hoặc có bản quyền như Alibaba, Adayroi, Vatgia, Hotdeal, Lazada, Tiki, PNJ, PANDORA, LV, SAMSUNG, G-STAR, GUCCI, PUMA, Tommy, Tommy Hifiger, PHILIPS, Yves Saint Laurent (YSL), Louis Vuitton và nhiều hơn nữa.
 • Không sử dụng ký tự đặc biệt (@, #, $, *, !, “”, ?, {, }, ++, –) hoặc hai khoảng trắng liên tiếp trở lên, số điện thoại, từ ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa và pháp luật Việt Nam.
 • Sendo chỉ chấp nhận yêu cầu đổi tên shop trong các trường hợp sau:
  • Tên shop vi phạm quy định đặt tên gian hàng trên Sendo.
  • Tên shop có chính tả sai.
  • Tên shop không phù hợp với sản phẩm kinh doanh.
  • Shop thay đổi thương hiệu sản phẩm hoặc chiến lược kinh doanh.
  • Shop là chủ thương hiệu sản phẩm hoặc có hợp đồng phân phối độc quyền hoặc giấy ủy quyền phân phối độc quyền và muốn đổi tên chứa từ khóa “official”, “chính hãng”, “Việt Nam” (chỉ áp dụng với Shop SenMall). Đơn vị tiếp nhận yêu cầu của shop là Trung tâm Chăm Sóc Khách Hàng (CEC).
 • Hình ảnh logo shop phải là hình ảnh logo chính thức của shop hoặc là logo sản phẩm mà shop được phân phối, không được sử dụng logo được bảo hộ hoặc có bản quyền, không sử dụng hình ảnh đại diện phản cảm, hình ảnh cá nhân không được phép, vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa và pháp luật Việt Nam.
 • Người bán vi phạm các quy định mở shop sẽ bị áp dụng các biện pháp xử lý quy định tại Phụ lục 6 của Chính sách này. Sendo có quyền khóa hoặc hủy các tài khoản Người bán mở mà không cần thông báo trước.
 • Người bán có thể chỉnh sửa địa chỉ kho hàng sau 30 ngày kể từ ngày cuối cùng chỉnh sửa
 • Ngành hàng E-Voucher chỉ áp dụng mở trên Shop SenMall (tham khảo quy định Mục 2.2 Quy định mở Shop của SenMall).

3. Hướng dẫn đăng ký gian hàng bán hàng trên Sendo

Nắm rõ được các quy định chung khi bán hàng trên Sendo thì tiếp đến chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên nền tảng này.

3.1. Đăng ký bán hàng

 • Truy cập trang chủ sendo.vn hoặc bấm vào Bán hàng cùng Sendo trên menu trên cùng hoặc truy cập trực tiếp vào trang bán hàng trên Sendo ban.sendo.vn.
 • Một lợi thế khi bán hàng trên Sendo là không yêu cầu giấy phép kinh doanh chi tiết, vì vậy bạn hoàn toàn có thể thử bán nhiều mặt hàng trước khi quyết định đăng ký mặt hàng cụ thể.
 • Điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký và nhấp vào nút Bán hàng ngay.
 • Sau khi điền đầy đủ thông tin để đăng ký bán hàng trên Sendo, bạn sẽ nhận được mã OTP và cần nhập mã này vào hệ thống. Nếu không nhận được tin nhắn, bạn có thể nhấp vào nút Gửi lại bên phải hộp mã xác thực.
Bước 1: Đăng ký bán hàng

3.2. Xác nhận tên shop

Đối với tên shop, Sendo có các quy định chặt chẽ về cách đặt tên khi đăng ký bán hàng trên Sendo. Tên shop phải có ít nhất 7 ký tự, bao gồm ít nhất 1 chữ cái trong bảng chữ cái Việt Nam và không vi phạm các quy định sau:

 • Tên shop không được chứa, nhái lại hoặc mạo danh Sendo.vn hoặc Ban Quản Trị (BQT) Sendo.vn. Đây bao gồm việc sử dụng các từ như “Sendo”, “SENDO”, “FPT”, “Sen” và các danh hiệu định danh trên Sendo.vn như “Shop Tích Cực”, “Shop Uy Tín”, “Shop Thương Hiệu”, cũng như các từ gây nhầm lẫn về uy tín đối với người mua.
 • Tên công ty hoặc thương hiệu không được bảo hộ hoặc có bản quyền như Alibaba, Adayroi, Vatgia, Hotdeal, Lazada, Tiki, PNJ, PANDORA, LV, SAMSUNG, G-STAR, GUCCI, PUMA, Tommy, Tommy Hifiger, PHILIPS, Yves Saint Laurent (YSL), Louis Vuitton…
 • Không sử dụng ký tự đặc biệt (@, #, $, *, !, “”, ?, {, }, ++, –…) hoặc hai khoảng trắng liên tiếp trở lên, số điện thoại, từ ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa và pháp luật Việt Nam.
Bước 2: Xác nhận tên shop

3.3. Nhập địa chỉ lấy hàng

Ở bước này, bạn nhập địa chỉ nhà/kho hàng của mình. Bộ phận vận chuyển của Sendo sẽ dựa vào địa chỉ này để đến lấy hàng mỗi khi có đơn hàng mới.

Shop nên tuân thủ quy định và chỉ dẫn để đảm bảo quá trình bán hàng nhanh chóng và chính xác nhất. Vì có nhiều nhà bán hàng khác, việc tuân thủ sẽ giảm thời gian xử lý của hệ thống và đảm bảo hoạt động chính xác của toàn hệ thống.

Trên đây là toàn bộ nội dung của bài viết về việc bán hàng trên Sendo có cần giấy phép kinh doanh không? Hy vọng bài viết của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý độc giả!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá