icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Affinity trong facebook ads là gì? Cách tăng điểm Affinity

Nhiều người hiện nay quan tâm đến Affinity trong quảng cáo Facebook và tăng điểm Edgerank khi nghiên cứu về nền tảng này. Tuy nhiên, việc sử dụng Affinity đôi khi gây nhầm lẫn về cơ chế và hoạt động của thuật toán. Bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giới thiệu một cách chi tiết Affinity trong facebook ads là gì và cách tăng điểm Affinity một cách hiệu quả.

Affinity trong facebook ads là gì

1. Affinity trong facebook ads là gì? 

Facebook Affinity là một hệ thống đánh giá dựa trên sự “gần gũi” và tương tác giữa bạn và một người khác. Bạn có thể đã gặp trường hợp này khi theo dõi một người bạn hoặc một người quen trên Facebook. Khi bạn truy cập vào trang cá nhân của họ, tất cả các bài viết và trạng thái của họ sẽ xuất hiện trên trang tin của bạn.

Hình thức đánh giá này sẽ được thuật toán chuyển đổi thành một điểm cụ thể được gọi là Affinity score. Điểm này càng cao, thuật toán sẽ cho rằng bạn và đối tượng đó có mối quan hệ gần gũi hơn. Do đó, hệ thống sẽ hiển thị nhiều bài viết từ đối tượng đó trên trang tin của bạn.

Ví dụ, nếu bạn thường xuyên truy cập vào trang cá nhân của người A, thuật toán Facebook Affinity sẽ đánh giá mối quan hệ giữa bạn và người A. Nếu bạn tương tác với bài viết hoặc trang của A, điểm Affinity sẽ tăng lên.

Facebook Audience chứa dữ liệu về các trang có Affinity cao. Quá trình này diễn ra đối với mọi mối quan hệ 1 – 1 của từng người dùng trên Facebook. Điều đó có nghĩa là thuật toán sẽ đánh giá mức độ “gần gũi” của các quan hệ khác của người dùng đối với họ.

Affinity trong facebook ads là gì?

2. Vai trò của Affinity trong facebook ads là gì?

Thuật toán Facebook Affinity đóng một vai trò quan trọng trong việc hiển thị bài đăng trên Newfeed của người dùng. Chức năng chính của Affinity là cá nhân hóa tin tức và bài đăng trên trang hiển thị của người dùng. Thuật toán này đánh giá mức độ thân thiện của mối quan hệ giữa người dùng để xác định đối tượng mà người dùng quan tâm và hiển thị các bài đăng từ các mối quan hệ có điểm Affinity cao trên Newfeed.

  • Với người dùng, Affinity giúp hiển thị đúng bài đăng mà họ quan tâm và tạo hứng thú để lướt Newfeed. Facebook liên tục phát triển các thuật toán tăng trải nghiệm người dùng, phân tích hành vi của người dùng để hiển thị thông tin phù hợp trên Newfeed.
  • Với người làm marketing và doanh nghiệp, tận dụng Affinity là cách tăng lượt tiếp cận hiệu quả. Việc cải thiện điểm Affinity của người dùng đối với trang cần quảng cáo sẽ mang lại hiệu quả cao hơn so với quảng cáo bằng Facebook Ads. Affinity được dựa trên sự tương tác trong quá khứ của người dùng với trang, giúp hiển thị thông tin phù hợp và thu hút sự quan tâm của người dùng.

Sử dụng Affinity cũng giúp giảm chi phí cho việc chạy truyền thông và quảng bá thương hiệu. Doanh nghiệp có thể sử dụng phương thức hiển thị dựa trên điểm Affinity thay vì chi tiền để chạy Facebook Ads. Tuy nhiên, để thực hiện điều này, doanh nghiệp cần phối hợp với bộ phận marketing hoặc agency và tạo ra nội dung hấp dẫn, tương tác với người dùng để tăng điểm Affinity.

Tóm lại, Affinity là một thuật toán quan trọng trong việc hiển thị bài đăng trên Newfeed của người dùng Facebook. Chức năng chính của thuật toán này là cá nhân hóa thông tin và bài đăng trên trang hiển thị của người dùng. Affinity đánh giá mức độ thân thiện của mối quan hệ giữa người dùng để xác định đối tượng mà họ quan tâm và hiển thị các bài đăng từ các mối quan hệ có điểm Affinity cao trên Newfeed.

Vai trò của Affinity trong facebook ads là gì?

3. Yếu tố ảnh hưởng đến điểm Affinity trong Facebook ads

Affinity là thuật toán quan trọng trong việc hiển thị bài đăng trên Newfeed của người dùng Facebook và được đánh giá dựa trên hai tiêu chí chính là tương tác hiển thị trực tiếp và tương tác không hiển thị.

Tương tác hiển thị trực tiếp là các hành động tương tác của người dùng với bài đăng như react, comment, share, nhấp vào đường link, bấm đăng ký, like trang, theo dõi trang, tạm ẩn bài viết, báo cáo,… Tất cả các thao tác này đều được tính là tương tác hiển thị trực tiếp và được sử dụng để đánh giá điểm Affinity.

Ví dụ, nếu người dùng thực hiện nhiều tương tác trực tiếp với các bài đăng của một trang, các bài đăng của trang đó sẽ được ưu tiên hiển thị trên Newfeed của người dùng.

Ngoài ra, Affinity cũng đánh giá điểm dựa trên lượt tương tác không hiển thị, tức là người dùng xem bài đăng nhưng không thực hiện bất kỳ hành động tương tác nào như react, comment, share,… Điều kiện để tính lượt xem thành một lượt tương tác không được Facebook công bố cụ thể, nhưng thông qua quan sát và thử nghiệm, thời gian xem bài viết lâu và xem nhiều web liên tục có thể tăng lượt tương tác của người dùng đối với bài viết.

Tuy nhiên, loại tương tác này không hiển thị trực tiếp bằng số liệu cụ thể trên bài đăng, gây khó khăn cho người làm marketing trong việc đánh giá hiệu quả nội dung quảng cáo.

Yếu tố ảnh hưởng đến điểm Affinity trong Facebook ads

4. Cách tăng điểm Affinity trong facebook ads

Để tăng điểm Affinity và tối ưu hóa hiệu quả tiếp cận, doanh nghiệp hoặc marketer có thể áp dụng ba cách sau:

  • Nâng cao chất lượng nội dung: Cải thiện nội dung của từng bài đăng là yếu tố quan trọng để thu hút người xem và tăng tương tác. Sử dụng hình ảnh và video bắt mắt cùng với nội dung giải trí hoặc thông tin bổ ích sẽ thu hút người xem và giữ chân khách hàng tốt hơn.
  • Đăng bài thường xuyên: Đăng bài đều đặn theo các khung giờ cố định sẽ giúp tăng lượt tiếp cận với những người dùng đã từng có tương tác với trang. Những trang có số lượng bài đăng đều đặn và tương tác cao sẽ được ưu tiên hiển thị hơn trên Newfeed.
  • Hạn chế spam quảng cáo: Quảng cáo quá nhiều sẽ làm giảm độ thân thiện của trang với người xem và có nguy cơ bị xóa bài đăng. Người dùng không thích quảng cáo quá nhiều và chúng có thể cản trở trải nghiệm lướt Newfeed. Do đó, cần hạn chế spam quảng cáo để tăng điểm Affinity và giữ chân được khách hàng.

5. Câu hỏi thường gặp

Affinity trong Facebook Ads là gì?

Affinity là một chỉ số đo lường mức độ quan tâm của người dùng đối với một chủ đề cụ thể. Trong Facebook Ads, Affinity được sử dụng để xác định mức độ quan tâm của người dùng đối với một trang, một nhãn hiệu hoặc một chủ đề nào đó. Chỉ số Affinity càng cao, thì khả năng người dùng sẽ tương tác với quảng cáo hoặc nội dung của bạn càng cao.

Làm thế nào để tăng Affinity cho trang Facebook của mình?

Để tăng Affinity cho trang Facebook của mình, bạn cần tạo nội dung chất lượng, tương tác với khán giả thường xuyên và đăng bài đều đặn. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng các công cụ quảng cáo và kết hợp với các chiến lược marketing để thu hút khán giả mới.

Affinity có ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo không?

Có, Affinity là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo. Khi một nhóm người có Affinity với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, họ có khả năng cao hơn để tương tác và phản hồi với quảng cáo của bạn. Điều này có thể dẫn đến chi phí quảng cáo thấp hơn vì hiệu quả quảng cáo cao hơn.

Thông qua bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giới thiệu cho bạn Affinity trong facebook ads là gì. Ngoài thuật toán này, Facebook còn nhiều thuật toán khác giúp đánh giá điểm số chung Edgerank để hiển thị bài đăng phù hợp với người dùng. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về Affinity và áp dụng các cách để tăng điểm Affinity cho trang của mình. 

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng like Facebook

???? Tăng comment Facebook

???? Mua Follow Facebook

???? Tăng View Video Facebook

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá