icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Affiliate tiktok shop là gì? Hướng dẫn chi tiết – Limoseo

Giống như nhiều nền tảng khác, TikTok hiện có tính năng bán hàng trên TikTok Shop và chương trình liên kết của TikTok Shop mang đến cơ hội kiếm tiền với nhiều KOC và KOL. Affiliate tiktok shop là gì và cách tham gia Affiliate tiktok shop. Bây giờ hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu nhé.

Affiliate tiktok shop là gì_ Hướng dẫn chi tiết - Limoseo

1. Affiliate tiktok shop là gì? 

Affiliate tiktok shop là gì? TikTok Shop Affiliate là chương trình tiếp thị đối tác của TikTok Shop, được triển khai trên nền tảng TikTok. Chương trình này cho phép người dùng tạo tài khoản TikTok để tạo video bán sản phẩm từ cửa hàng và nhận phần thưởng cho các đơn hàng thành công.

Tiếp thị liên kết Tiktok Shop thu hút nhiều KOC và KOL để kiếm thêm tiền trên nền tảng này. Không chỉ vậy, nhiều thương nhân còn sử dụng hình thức tiếp thị liên kết thông qua Tiktok Shop để kích cầu, tăng doanh số bán hàng mà không tốn quá nhiều chi phí cho quảng cáo.

Xem thêm: Dịch vụ mua view Tiktok tại Limoseo

Affiliate tiktok shop là gì

2. Người bán Tiktok Shop có nên làm tiếp thị liên kết không?

Tiktok Shop hiện hỗ trợ kết nối với người sáng tạo nội dung và người bán thông qua nền tảng tiếp thị liên kết. Nó rất hữu ích cho người bán hàng với những ưu điểm chính sau:

 • Tìm người tạo nội dung Tiktok phù hợp để quảng bá sản phẩm trên Tiktok Store và phát sóng trực tiếp
 • Thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm từ người bán thông qua liên kết mua hàng hoặc phát trực tiếp qua kênh Tiktokers. 
 • Số liệu thống kê và phép đo đơn giản để theo dõi hiệu suất và chất lượng của Tiktok Store, đối tác sáng tạo nội dung của bạn. 
 • Quản lý dễ dàng, tiếp thị liên kết dễ dàng trả hoa hồng qua các kênh bán hàng hoặc phần mềm bán hàng tức thì Tiktok.

Xem thêm: Dịch vụ hack tim video Tiktok giá rẻ tại Limoseo

Tiếp thị liên kết Tiktok Shop

3. Cách Làm Affiliate tiktok shop cho nhà bán hàng

3.1. Các loại chiến dịch tiếp thị liên kết trong Tiktok Shop

3 loại chiến dịch Tiếp thị liên kết Tiktok Shop dưới đây là những điều cơ bản mà mọi chủ doanh nghiệp nên biết để chạy chiến dịch Tiktok Shop liên kết.

 • Kế hoạch mở: Chiến dịch này dành cho bất kỳ người tạo nội dung nào mà họ thấy phù hợp. Bắt đầu bán thông qua tiếp thị liên kết sau khi đăng ký được xác nhận. 
 • Kế hoạch mục tiêu: Cho phép chủ cửa hàng mời Tiktokers bán sản phẩm và bắt đầu bán ngay khi lời mời được chấp nhận. 
 • Kế hoạch thương mại: Trong hợp đồng này, người bán có thể đặt một khoản hoa hồng nhất định cho tất cả các sản phẩm trong cửa hàng của mình. 

Một lưu ý đặc biệt cho các nhà giao dịch về thứ tự ưu tiên của chiến dịch từ “Kế hoạch mở” đến “Kế hoạch mục tiêu” và cuối cùng là “Kế hoạch giao dịch”. Do đó, tùy từng cửa hàng với mô hình kinh doanh khác nhau cần cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng để tiếp thị liên kết thực sự mang lại hiệu quả phù hợp. 

3.2. Cách chủ cửa hàng tương tác với người sáng tạo trên Tiktok

Người bán có thể tìm và kết nối với KOC, KOL trên Tiktok để cộng tác tiếp thị liên kết và bán hàng theo hướng dẫn bên dưới.

 • Bước 1: Vào mục “Tiếp thị liên kết” trên giao diện trung tâm bán hàng Tiktok Shop.
 • Bước 2: Vào “Tìm Người sáng tạo” rồi tích vào ô “Sàn sáng tạo”.
 • Bước 3: Nhập các thông tin chi tiết như tuổi, giới tính, danh mục sản phẩm, Người theo dõi,… để tìm kiếm và chọn người tạo nội dung phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. 
 • Bước 4: Cuối cùng, công việc của chủ cửa hàng là chia sẻ link sản phẩm lên Tiktoker để trao đổi hợp tác bán hàng. 

Xem thêm: Dịch vụ hack follow Tiktok chất lượng tại Limoseo

Làm Affiliate tiktok shop

4. Hướng dẫn Làm Affiliate tiktok shop cho KOC, KOL

Thực hiện theo các hướng dẫn sau để tham gia Tiếp thị liên kết Tiktok Shop:

 • Bước 1: Tạo tài khoản TikTok cá nhân

Tải ứng dụng TikTok về điện thoại và đăng ký tài khoản cá nhân.

 • Bước 2: Tạo tài khoản TikTok Store

Vào link tạo tài khoản TikTok Shop → nhập đầy đủ thông tin để tạo tài khoản như địa chỉ email, số điện thoại hay mật khẩu…. Nhấn Xác minh ngay → tải ảnh CMND lên và cập nhật thông tin cá nhân nếu cần.

 • Bước 3: Kết nối tài khoản TikTok cá nhân với tài khoản TikTok Store của bạn

Chuyển đến Tài khoản của tôi → chọn Tài khoản được liên kết → chọn Liên kết tài khoản TikTok mới. Khi bảng thông tin xuất hiện, hãy chọn Loại: Tài khoản chính thức và Tài khoản TikTok, nhập tên tài khoản Tiktok của bạn và nhấn Tiếp theo. Nếu tài khoản có màu xanh lam, hãy nhấp vào nút Gửi lời mời. Mở ứng dụng TikTok, trong phần thông báo → bấm vào Chấp nhận yêu cầu → bấm vào liên kết Tài khoản. Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể sử dụng trang quản lý tài khoản TikTok Shop để thêm sản phẩm liên kết, quản lý sản phẩm hoặc kiểm tra phần thưởng…

 • Bước 4: Đăng ký tài khoản cao cấp dành cho đơn vị liên kết của TikTok Shop

Vì đây là lần đầu tiên bạn thêm các sản phẩm liên kết vào cửa hàng TikTok nên bạn cần đăng ký tài khoản hoa hồng. Bắt đầu nhập:

 • Tên (First name): Tên đệm và Tên
 • Họ (Last name): Họ

Lưu ý: Nhập đúng theo tên mở tài khoản ngân hàng và xác nhận lại một lần nữa để việc nhận hoa hồng diễn ra thuận lợi. 

 • Bước 5: Tìm và thêm sản phẩm liên kết

Khi bạn đã thiết lập tài khoản của mình, bước tiếp theo là tìm và thêm các sản phẩm bạn muốn quảng cáo. Nhập tên của sản phẩm để tìm các cửa hàng nơi sản phẩm hiện đang có trong cửa hàng TikTok. Bấm vào sản phẩm và chọn Thêm. Lưu ý: Bạn có thể thêm một số sản phẩm liên kết vào cửa hàng của mình. 

 • Bước 6: Tạo video và thêm link sản phẩm

Bằng cách tham gia Affiliate tiktok shop, bạn có thể thêm liên kết sản phẩm vào các video phát trực tiếp hoặc tạo nội dung của Tiktok Shop. Ví dụ: video tạo nội dung:

 • Quay và nâng cao video. Nội dung video phải liên quan đến sản phẩm bạn đang liên kết. 
 • Chỉnh sửa video Tiktok trước khi tải lên và nhấp vào Thêm liên kết. 
 • Chọn một sản phẩm từ cửa hàng và nhấn Thêm. 
 • Nhấn Gửi video để hoàn tất.
Hướng dẫn Làm Affiliate tiktok shop cho KOC, KOL

5. Hướng dẫn rút tiền khi tham gia TikTok Shop Affiliate

Bạn sẽ nhận được hoa hồng nhất định cho các đơn hàng mua thành công thông qua liên kết của bạn. Và để rút khoản hoa hồng này, bạn vào phần Thưởng trong phần quản lý cửa hàng → chọn số tiền cần rút. Như vậy là bạn đã có thể nhận được tiền vào tài khoản.

6. Câu hỏi thường gặp

Affiliate TikTok Shop là gì?

Affiliate TikTok Shop là một hình thức tiếp thị liên kết trên TikTok, trong đó người dùng được mời tham gia chương trình liên kết và quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ của TikTok Shop.

Làm thế nào để tham gia vào chương trình Affiliate TikTok Shop?

Cần đăng ký và được chấp nhận vào chương trình, sau đó, bạn cần đăng ký và cung cấp thông tin cá nhân và chi tiết liên quan đến tài khoản TikTok của mình, TikTok Shop sẽ xem xét và xác nhận đăng ký của bạn nếu bạn đáp ứng các yêu cầu và điều kiện của chương trình.

Lợi ích của việc tham gia chương trình Affiliate TikTok Shop là gì?

bạn có thể kiếm tiền thông qua việc quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của TikTok Shop và nhận hoa hồng hoặc tiền thưởng từ các giao dịch mua hàng thành công, việc tham gia chương trình cũng giúp tăng khả năng tiếp cận và tương tác với cộng đồng TikTok, bạn cũng có thể tận dụng sự phổ biến và tầm ảnh hưởng của TikTok để quảng bá và phát triển thương hiệu cá nhân hoặc doanh nghiệp của mình.


Trên đây là giải thích về Affiliate tiktok shop là gì cũng như các phần của chương trình tiếp thị liên kết TikTok Shop Affiliate – TikTok Shop. Hi vọng với những chia sẻ này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ học cách sử dụng nền tảng này để kiếm thêm thu nhập đáng kể cho mình.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng view Tiktok

???? Tăng tim Tiktok

???? Mua follow Tiktok

???? Tăng comment Tiktok

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá