icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Quảng cáo tối ưu ngân sách A/B testing facebook ads là gì?

Bạn đã sở hữu những bản mẫu quảng cáo Facebook Ads tuyệt vời chưa? Bạn đã xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng của mình chưa? Tuy nhiên, bạn gặp khó khăn về nguồn kinh phí để chạy quảng cáo riêng cho từng lựa chọn đó. A/B Testing là một phương pháp giúp bạn giải quyết vấn đề này. Vậy A/B testing facebook ads là gì? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết sau.

AB testing facebook ads là gì

1. A/B Testing là gì?

A/B testing facebook ads là gì? Để dễ hiểu, A/B Testing là quá trình thử nghiệm đồng thời nhiều mẫu quảng cáo trên Facebook để so sánh và tìm ra mẫu có hiệu quả tốt nhất. Các mẫu quảng cáo có thể khác nhau về nội dung, đối tượng mục tiêu hoặc thậm chí tiêu đề…

Ví dụ: Trong quá trình nghiên cứu đối tượng, bạn nhận thấy có 2 nhóm đối tượng quảng cáo tiềm năng. Tuy nhiên, bạn không biết nhóm nào sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Bạn chỉ cần tạo 2 mẫu quảng cáo giống nhau, chỉ khác đối tượng. Sau đó, chạy cả hai mẫu đồng thời và chọn mẫu nào có phản hồi tốt hơn.

AB Testing là gì

2. Vai trò của thực hiện A/B Testing trong chiến dịch Facebook Marketing

Vai trò của A/B testing facebook ads là gì? Có thể nhiều người trong số các bạn vẫn chưa quen với phương pháp A/B Testing này. Mặc dù đã trở nên phổ biến và được nhiều nhà tiếp thị trên thế giới ưa chuộng. Có một số lợi ích khi thực hiện A/B Testing:

 • Tối ưu hóa quảng cáo và tiết kiệm chi phí Facebook Ads

Facebook là một cộng đồng rộng lớn và khó có thể dự đoán và hiểu rõ thị hiếu và hành vi của người dùng. Thực hiện thử nghiệm sẽ giúp bạn biết được khách hàng muốn gì, điều gì thu hút họ. Từ đó, bạn có thể tối ưu hóa chi phí quảng cáo.

 • Giảm thiểu rủi ro trong quảng cáo

Thay vì mò mẫm và lãng phí thời gian cùng tiền bạc với hàng ngàn ý tưởng và đối tượng mục tiêu khác nhau trong mỗi chiến dịch Facebook Ads, bây giờ bạn chỉ cần sử dụng A/B Testing để tìm ra con đường ngắn nhất và hiệu quả nhất.

Vai trò của thực hiện AB Testing trong chiến dịch Facebook Marketing

3. Những yếu tố có thể tối ưu hóa bằng sử dụng A/B Testing

Để đạt được một chiến dịch Facebook Marketing hiệu quả, bạn có thể thực hiện A/B Testing để tối ưu hóa các yếu tố sau:

 • Nội dung quảng cáo (hình ảnh, tiêu đề, văn bản)
 • Đối tượng khách hàng mục tiêu, bao gồm địa điểm, độ tuổi, giới tính, sở thích và hành vi
 • Vị trí hiển thị (máy tính để bàn hoặc di động)
 • Thời gian chạy quảng cáo
Những yếu tố có thể tối ưu hóa bằng sử dụng AB Testing

4. Các quy tắc trong cài đặt A/B Testing quảng cáo Facebook

Để đảm bảo kết quả A/B Testing trên Facebook của bạn có tính thống kê và có thể áp dụng cho nhiều chiến dịch, hãy tuân theo một số quy tắc sau đây. Nếu không, bạn có thể mất kiểm soát với nhiều ý tưởng thử nghiệm và bỏ qua các phương pháp đo lường và thiết lập chiến dịch chuyên nghiệp.

4.1. Luật thử nghiệm quảng cáo trên Facebook đầu tiên của A / B

Bằng cách chỉ thử nghiệm một biến cùng một thời điểm, bạn có thể đạt được độ chính xác cao hơn trong việc đo lường kết quả. Dù bạn có thể bắt đầu Chạy thử nghiệm mẫu Facebook ads TẤT CẢ NGAY LẬP TỨC, hãy suy nghĩ về điều này: ít biến quảng cáo hơn sẽ mang lại kết quả đo lường chính xác hơn.

4.2. Luật thứ 2 về thử nghiệm quảng cáo trên Facebook

Khi thử nghiệm nhiều thiết kế hoặc yếu tố quảng cáo trên Facebook, bạn có hai lựa chọn để cấu trúc chiến dịch A/B Testing của mình:

 • Thiết lập nhóm quảng cáo: Đặt tất cả các biến thể trong một lần thiết lập quảng cáo.
 • Nhiều tập hợp quảng cáo biến thể đơn lẻ: Mỗi biến thể được đặt trong các tập hợp quảng cáo riêng biệt.

Khi bạn đặt tất cả các biến thể quảng cáo thử nghiệm của Facebook trong một lần thiết lập, Facebook sẽ tự động tối ưu hóa quảng cáo của bạn. Tuy nhiên, điều này không mang lại kết quả kiểm tra chính xác. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn cấu trúc chiến dịch thứ hai, đặt mỗi biến thể quảng cáo thử nghiệm trong các thiết lập riêng biệt.

4.3. Luật thứ 3 thử nghiệm quảng cáo trên Facebook

Đảm bảo tính chính xác của kết quả A/B Testing là quan trọng. Làm thế nào để biết khi nào là thời điểm tốt nhất để phân tích kết quả A/B Test và kết thúc quá trình kiểm tra? Để đảm bảo kết quả A/B Test có độ tin cậy, bạn cần có một mẫu số đủ lớn. Để đạt được thông tin chi tiết và có giá trị từ các bài kiểm tra trên Facebook của bạn, hãy thực hiện A/B Testing quan trọng để xác định xem chúng có mang lại giá trị hay không.

4.4. Luật thứ 4 về thử nghiệm quảng cáo trên Facebook

Đặt ngân sách phù hợp cho A/B Testing là rất quan trọng. Khi bạn thử nghiệm nhiều biến quảng cáo, bạn cần có đủ số lần hiển thị và chuyển đổi để đạt được kết quả thống kê có ý nghĩa. Vậy, cần bao nhiêu để thực hiện A/B Test thành công?

Để có kết quả A/B Testing có giá trị, bạn cần ít nhất 100 chuyển đổi cho mỗi biến quảng cáo. Ví dụ, nếu giá trị chuyển đổi là 2,5 đô la và bạn muốn thử 4 biến số khác nhau, ngân sách thử nghiệm của bạn cần ít nhất là 2,5 đô la x 4 x 100 = 1.000 đô la.

Tuy nhiên, lưu ý không nên lạm dụng quá nhiều. Không có ý nghĩa nếu bạn tạo hàng trăm thử nghiệm cho cùng một chiến dịch, trừ khi bạn có ngân sách hàng nghìn đô la. Bắt đầu với một thử nghiệm nhỏ, chỉ kiểm tra một vài yếu tố và đặt ngân sách hợp lý.

5. Quy trình về cách A/B Testing Facebook như thế nào?

Để thực hiện External testing facebook ads một cách hiệu quả và chính xác, hãy tuân theo những hướng dẫn chi tiết dưới đây:

5.1. Hiểu về cấu trúc của chiến dịch quảng cáo

Trước tiên, chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra nội dung trước hết. Nội dung ở đây bao gồm hình ảnh và văn bản. Tuy nhiên, chỉ nên thử nghiệm 2-3 mẫu nội dung, không nên quá nhiều để tránh gây nhầm lẫn và tăng thêm chi phí mà không đạt hiệu quả cao.

Đầu tiên, chúng ta sẽ thay đổi phần văn bản trong mẫu quảng cáo, giữ nguyên phần hình ảnh. Có thể thay đổi tiêu đề, cách viết quảng cáo và các yếu tố liên quan đến văn bản.

Tiếp theo, chúng ta sẽ giữ nguyên nội dung văn bản và thay đổi phần hình ảnh. Có thể kiểm tra hiệu quả giữa hình ảnh và video hoặc hình ảnh động (gif). Thay đổi góc chụp, cách hiển thị sản phẩm để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

5.2. Thử nghiệm về phần target

Sau khi đã xác định được nội dung tốt nhất, chúng ta sẽ tiếp tục kiểm tra các yếu tố mục tiêu. Các yếu tố có thể kiểm tra trong phần này bao gồm: độ tuổi, khu vực, giới tính, sở thích, hành vi, thiết bị và thời gian. Dưới đây là cách tiếp cận chi tiết cho từng yếu tố:

 • Kiểm tra độ tuổi: Tùy thuộc vào ngân sách của bạn, hãy chia nhỏ nhóm mục tiêu phù hợp. Ví dụ, bạn có thể chia thành các nhóm từ 18-20, 21-23, 24-26… tùy theo mục đích thử nghiệm.
 • Sau khi đã xác định độ tuổi, bạn có thể tiến hành kiểm tra sở thích và hành vi của khách hàng.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể thử nghiệm về thiết bị mà khách hàng sử dụng để duyệt Facebook.
 • Đối với khu vực, bạn có thể quyết định thử nghiệm hoặc không. Tạo danh sách các khu vực mà bạn muốn tập trung vào, dựa trên dữ liệu quảng cáo trước đó để xác định những nơi có hiệu quả cao nhất.

Về thời gian, mỗi khách hàng sẽ có thời gian mua hàng khác nhau. Qua phân tích, bạn có thể xác định các khung giờ mà khách hàng thường online, ví dụ như 8h-9h, 11h-13h, 14h-15h, 20h-22h. Tận dụng thống kê quảng cáo trước đó để biết thời điểm nào khách hàng tương tác nhiều nhất và lên kế hoạch chạy quảng cáo mạnh mẽ vào thời gian đó, đồng thời tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả cao.

6. Câu hỏi thường gặp

A/B testing facebook ads là gì?

A/B testing facebook ads là phương pháp để so sánh hiệu quả giữa hai quảng cáo khác nhau trên Facebook. Người quảng cáo có thể tạo ra hai phiên bản quảng cáo, thay đổi một yếu tố nhất định (ví dụ: hình ảnh, tiêu đề, văn bản mô tả) và chạy chúng đồng thời để xem phiên bản nào có hiệu quả hơn.

Làm thế nào để tạo một chiến dịch A/B testing trên Facebook?

Để tạo một chiến dịch A/B testing trên Facebook, bạn cần truy cập vào trang quảng cáo của mình và chọn Create an Ad. Sau đó, bạn cần chọn kiểu quảng cáo mà bạn muốn thử nghiệm và sau đó chọn Create Split Test. Bạn có thể chọn các biến thể khác nhau cho quảng cáo của mình để kiểm tra hiệu quả của chúng.

Làm thế nào để phân tích kết quả của chiến dịch A/B testing trên Facebook?

Để phân tích kết quả của chiến dịch A/B testing trên Facebook, bạn cần xem xét các chỉ số như tỷ lệ click-through (CTR), tỷ lệ chuyển đổi (CR), và doanh thu. Bạn cũng nên so sánh kết quả giữa hai biến thể để xác định biến thể nào tốt hơn.

Cuối cùng, chúng ta đã hoàn thành quá trình tìm hiểu về A/B testing facebook ads là gì? Đặc biệt, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã chia sẻ với bạn những kinh nghiệm mới trong việc thử nghiệm quảng cáo trên Facebook để đạt được hiệu quả tốt nhất.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng like Facebook

???? Tăng comment Facebook

???? Mua Follow Facebook

???? Tăng View Video Facebook

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá