icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

10 cách nhắm mục tiêu theo vị trí địa lý trong Google Ads để tăng thêm lợi nhuận

Nhắm đối tượng theo vị trí truy cập (Geotargeting) là một hình thức xác định mục tiêu dựa trên vị trí, cho phép quảng cáo của bạn chỉ xuất hiện cho khách hàng ở một địa điểm thực tế nhất định hoặc tập hợp các địa điểm mà bạn chỉ định. Bằng cách đó, tiền của bạn luôn đến đúng nơi cần đến. Trong bài viết này Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ gửi đến bạn 10 cách nhắm mục tiêu theo vị trí địa lý trong Google Ads để tăng thêm lợi nhuận, hãy cùng theo dõi nhé! 

10 cách nhắm mục tiêu theo vị trí địa lý trong Google Ads để tăng thêm lợi nhuận

1. Tự động mặc định khi chạy Google Ads

Khi bạn triển khai chiến dịch lần đầu tiên trong Google Ads, chiến dịch đó sẽ tự động được đặt mặc định cho tất cả các quốc gia và khu vực.

Thực tế, không có bất kì một sản phẩm nào phù hợp với tất cả mọi người trên thế giới, vì vậy bạn cần phải chọn ít nhất một số hình thức nhắm mục tiêu cụ thể. Bên cạnh đó cũng có một số lợi ích nhất định từ việc nhắm mục tiêu theo vị trí trong quảng cáo Google Ads mà chúng tôi muốn đề cập đến.

 • Tiết kiệm tiền

Lý do rõ ràng nhất cho việc xác định mục tiêu theo vị trí là bạn có thể tránh lãng phí chi tiêu quảng cáo cho những khách hàng mặc dù có thể đủ điều kiện cho dịch vụ của bạn nhưng ở quá xa đối với khu vực bạn có thể cung cấp dịch vụ. Và việc nhắm mục tiêu này có thể rộng hoặc hẹp tùy theo nhu cầu của bạn. Ví dụ:

 • Một nhà bán lẻ trực tuyến có thể nhắm mục tiêu địa lý là toàn bộ Việt Nam hoặc chỉ các tỉnh thành phố lớn.
 • Một chuỗi các viện dưỡng lão ở Thành phố Hồ Chí Minh chỉ nên nhắm mục tiêu đến những quận trong thành phố.
 • Một doanh nghiệp gia đình có thể nhắm mục tiêu đến các khu vực lân cận cụ thể mà họ phục vụ.

Bạn cũng có thể loại trừ các vị trí mà đối thủ cạnh tranh đang cung cấp dịch vụ.

1.1 Mang đến trải nghiệm cá nhân hóa tuyệt đối

Kỹ thuật nhắm đối tượng theo vị trí truy cập hay còn gọi là kỹ thuật Geotargeting cho PPC địa phương, bạn có thể liên hệ để cung cấp sản phẩm, dịch vụ của mình với các sự kiện địa phương hoặc sử dụng cách truyền thông phù hợp với địa phương đó.

Ví dụ: nếu bạn biết có một buổi ca nhạc trong thị trấn của mình, bạn có thể thực hiện một chương trình khuyến mãi đặc biệt cho quán ăn của mình ở gần nơi tổ chức buổi ca nhạc đó.

Phân đoạn khách hàng để tiếp cận đúng người: Giả sử bạn là một người làm môi giới bất động sản vậy tập khách hàng lý tưởng của bạn là những chủ sở hữu bất động sản giàu có. Với nhắm đối tượng theo vị trí địa lý, bạn có thể nhắm mục tiêu tới các khu vực phát triển hơn trong một vùng cụ thể.

1.2 Xác định thời điểm vàng

Khi nói đến thời gian, bạn có thể nghĩ đến việc lập lịch quảng cáo nhưng nhắm mục tiêu theo vị trí cũng có công dụng tương tự.Bạn có thể đưa những thông tin quảng cáo đến gần hơn với người dùng và xác định liệu người dùng đã ra khỏi hay vẫn đang trong khu vực địa lí đó. Điều này có thể hữu ích nếu có một hội nghị kéo dài một tuần đang diễn ra gần doanh nghiệp của bạn.

1.3 Thử nghiệm các thị trường mới

Chạy các chiến dịch ngân sách thấp hơn ở các khu vực mới để kiểm tra hiệu quả và nếu bạn thấy hiệu quả hoạt động tốt, hãy tạo nhiều quảng cáo kênh thấp hơn. Hãy nhớ rằng nhắm mục tiêu theo vị trí chỉ phù hợp với một số khu vực tùy chiến dịch. Vì vậy, nếu bạn tò mò về cách bạn sẽ hoạt động như thế nào trong một thị trường mới, hãy chia nhỏ các vị trí của bạn theo chiến dịch.

1.4 Phù hợp với xu hướng tiêu dùng

Nhắm mục tiêu theo địa lý là việc đôi bên cùng có lợi. Bạn không chỉ tiết kiệm tiền, mà đây là điều mà người tiêu dùng mong muốn! Theo nghiên cứu:

 • 80% người tiêu dùng nói rằng họ muốn nhận thông báo dựa trên vị trí từ các doanh nghiệp.
 • 70% người tiêu dùng nói rằng họ sẵn sàng chia sẻ vị trí của mình nếu đổi lại họ nhận được điều gì đó có giá trị.
 • 61% người sử dụng smartphone thích mua từ các trang web mà trong phần tùy chỉnh thông tin có vị trí của họ.

Tóm lại, bạn đang đưa chiến lược PPC địa phương của mình lên tầm cao mới để mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm cá nhân hóa, phù hợp với địa phương — đồng thời tiết kiệm tiền!

1.5 Cách thiết lập nhằm mục tiêu theo địa lý trong Google Ads

Để triển khai tính năng Geotargeting trong Google Ads, hãy chọn chiến dịch bạn muốn nhắm đến, nhấp vào tab Setting, sau đó cuộn xuống phần Location.

Nhấp vào thanh Search, bắt đầu nhập vào vị trí mong muốn của bạn và chọn vị trí đó khi nó xuất hiện trên menu và chọn kết quả phù hợp. Các tùy chọn bao gồm quốc gia, khu vực (chẳng hạn như tỉnh), thành phố, mã bưu điện và thậm chí một số sân bay nhất định.

Nếu bạn nhấp vào Advanced Search, bạn sẽ thấy bạn ba tùy chọn khác:

 • Add: thêm vị trí đó vào danh sách các vị trí được nhắm mục tiêu của bạn.
 • Exclude: ngăn không cho quảng cáo của bạn xuất hiện ở vị trí này.
 • Nearby & Related Locations: tạo danh sách các vùng lân cận mà bạn cũng có thể cân nhắc thêm vào.
 • Khi bạn chọn một khu vực, Google Ads sẽ hiển thị bản đồ trong đó khu vực mục tiêu mà bạn nhắm tới đã được đánh dấu.

Nếu bạn đã chọn nhiều vùng, tất cả chúng sẽ xuất hiện trên một danh sách và bạn có thể thu nhỏ bản đồ để xem tất cả.

Kỹ thuật Geotargeting

2. 10 cách nhắm mục tiêu theo vị trí địa lý trong Google Ads để tăng thêm lợi nhuận

Nhắm đối tượng theo địa lý có thể tác động tích cực đến các chỉ số như Điểm chất lượng, tỷ lệ hiển thị và tỷ lệ nhấp chuột của bạn. Dưới đây là 10 mẹo hàng đầu giúp cải thiện hiệu suất của bạn toàn diện.

2.1 Kiểm tra kỹ các tùy chọn vị trí của bạn

Một trong 10 cách nhắm mục tiêu theo vị trí địa lý trong Google Ads để tăng thêm lợi nhuận có thể kể đến kiểm tra kỹ các tùy chọn vị trí của bạn, bạn có thể nhắm mục tiêu theo Presence (những người ở hoặc thường xuyên ở các vị trí được nhắm mục tiêu của bạn), Search Interest (những người đang tìm kiếm các vị trí được nhắm mục tiêu của bạn) hoặc cả hai.

Google giỏi ở chỗ nó có thể mặc định những tùy chọn hàng đầu như: hiển thị những người ở vị trí đó, thường xuyên ở hoặc hiện quan tâm đến các vị trí mà mục tiêu của bạn nhắm đến.

Đối với một số doanh nghiệp, điều này thật sự là một điều lý tưởng. Ví dụ: một khu nghỉ dưỡng cao cấp có thể hiển thị quảng cáo cho những người mặc dù không sống ở đó, nhưng thường xuyên đến để trải nghiệm nghỉ dưỡng cùng bố mẹ. Nhưng trong các trường hợp khác, điều này có thể dẫn đến việc trong báo cáo có cả những đối tượng mục tiêu mà bạn không muốn nhắm đến.

Ví dụ: giả sử bạn chỉ muốn nhắm mục tiêu đến dân cư Hà Nội. Nếu tùy chọn đầu tiên được chọn, quảng cáo của bạn có thể hiển thị cho một người nào đó ở Hồ Chí Minh đang lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ đến Hà Nội (thường xuyên tìm kiếm các điểm tham quan ở Hà Nội).

2.2 Theo dõi các chỉ số vị trí chi tiết

Xem vị trí nào đang tạo ra nhiều lưu lượng truy cập nhất bằng cách nhấp vào tab Locations trong cột thứ hai. Tại đây, bạn có thể xem thông tin tiêu chuẩn như số nhấp chuột, số lần hiển thị, giá mỗi nhấp chuột (CPC) trung bình và vị trí trung bình, vì nó áp dụng cho từng vị trí được chỉ định của bạn. Điều này quan trọng để bạn có thể hiểu chính xác nơi nào bạn sẽ nhận được lợi nhuận cao nhất. 

Nhắm mục tiêu theo vị trí trong quảng cáo Google Ads

2.3 Tìm và triển khai phủ định dựa trên vị trí

Sử dụng báo cáo cụm từ tìm kiếm để xem tìm kiếm từ khóa nào đã kích hoạt quảng cáo của bạn. Nếu bạn nhận thấy các từ khóa bên ngoài vị trí mục tiêu đang kích hoạt quảng cáo của mình hiển thị, hãy loại trừ các từ khóa đó bằng cách chọn hộp bên cạnh chúng, sau đó chọn Thêm làm từ khóa phủ định.

Ví dụ: nếu bạn điều hành một đại lý ô tô ở Hà Nội, nhưng quảng cáo của bạn được kích hoạt bởi các tìm kiếm “ô tô mới ở Hồ Chí Minh”, hãy thêm từ “Hồ Chí Minh” vào danh sách từ khóa phủ định của bạn để ngăn không cho quảng cáo của bạn không được kích hoạt bởi những người khác tìm kiếm Hồ Chí Minh. Để xem báo cáo cụm từ tìm kiếm, hãy điều hướng đến tab Campins, nhấp vào Từ khóa, sau đó nhấp vào Chi tiết và chọn Tất cả để xem báo cáo cho tất cả các từ khóa trong chiến dịch. 

2.4 Sử dụng điều chỉnh giá để giảm CPA

Nếu sử dụng đặt giá thủ công, bạn có thể áp dụng điều chỉnh giá để trả cho Google số tiền nhiều hơn hoặc ít hơn cho mỗi nhấp chuột khi bạn hiển thị cho người dùng một vị trí cụ thể. Trong phần Vị trí, bạn sẽ thấy cột điều chỉnh giá nơi bạn có thể áp dụng tỷ lệ phần trăm lớn hơn hoặc nhỏ hơn cho từ khóa ban đầu mà bạn đã chọn trong hộp này. Một ví dụ là nếu bạn biết rằng bạn có ít nhiều khả năng nhận được lợi nhuận từ người tiêu dùng cao ở một thành phố hoặc địa chỉ cụ thể, thì các nhấp chuột từ các khu vực đó có thể có giá trị cao hơn với bạn.

Điều chỉnh giá giúp bạn tùy chỉnh giá ban đầu của từ khóa cho phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền nhất (nói cách khác là giảm CPA) vì bạn có thể tránh các nhấp chuột tốn kém hơn từ các khu vực ít phổ biến hơn, đồng thời đảm bảo các trang web khác xếp hạng ở vị trí ưu tiên của nó.

2.5 Đừng ngại kén chọn

Luôn nhớ rằng chi tiêu PPC đến từ túi của chính bạn (hoặc khách hàng của bạn). Vì vậy, hãy luôn nỗ lực để trả giá. Điều này có nghĩa là nếu bạn giao hàng trên toàn quốc nhưng thực tế chỉ thấy doanh số bán hàng ở một số thành phố được chọn, thì bạn chỉ có thể nhắm mục tiêu các vị trí đó theo địa lý và ít tập trung hơn vào những khách hàng không còn nhu cầu nữa. Bạn có thể muốn “xây dựng một mạng lưới rộng”, nhưng khi bạn từ bỏ ưu tiên các vị trí hoạt động hàng đầu, bạn sẽ thấy chi phí giảm xuống mà không phải hy sinh chuyển đổi.

2.6 Đừng quên loại trừ một số vị trí nhất định

Giờ đây, bạn không cần phải phát điên khi loại trừ tất cả các vị trí mà bạn không nhắm mục tiêu! Tuy nhiên, nếu bạn có một vị trí cụ thể có thể gần với mục tiêu của mình, thì việc loại trừ mục tiêu sẽ dễ dàng hơn.

2.7 Sử dụng Google Xu hướng để thông báo chiến lược nhắm mục tiêu theo địa lý của bạn

Tùy chọn tìm kiếm của Google liên tục thay đổi. Trên thực tế, các ưu tiên và nhu cầu của người tiêu dùng đã thay đổi đáng kể do đại dịch. Google Trends là một công cụ có thể cho thấy sự quan tâm của mọi người đối với một từ khóa hoặc chủ đề nhất định trong một khu vực địa lý cụ thể. Bằng cách này, bạn sẽ có thể xem từ khóa nào hoạt động tốt nhất khi được kết hợp với chiến lược nhắm mục tiêu theo địa lý của mình.

2.8 Bao gồm các từ khóa địa phương trong danh sách từ khóa của bạn

Xem xét điều này cần thiết cho nhắm mục tiêu theo địa lý. Mặc dù nhắm mục tiêu của bạn đại diện cho những người bạn sẽ hiển thị dựa trên vị trí, việc sử dụng các từ khóa địa phương nhất định sẽ không tạo ra sự khác biệt. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến các truy vấn của người tìm kiếm.

Vì vậy, bao gồm các cụm từ khóa địa phương có thể giúp nâng cao Điểm chất lượng của bạn hơn nữa. Ví dụ: hãy thử một cụm từ như “doanh nhân ở Hà Nội” thay vì chỉ “doanh nhân hàng đầu” vì ai đó đang tìm kiếm địa phương rất có thể sẽ sử dụng vị trí của họ như một phần của truy vấn.

2.9 Bao gồm tên của vị trí mục tiêu trong quảng cáo của bạn

Đây là thông lệ tốt của PPC địa phương để người xem của bạn biết ngay rằng bạn đang phát trực tuyến ở khu vực địa lý của họ. Ví dụ: bạn chèn nó vào tiêu đề quảng cáo và in đậm. Điều này giúp quảng cáo nổi bật trên trang dưới dạng quảng cáo địa phương.

Hãy nhớ rằng tỷ lệ phần trăm này tương ứng với những người tìm kiếm tìm kiếm các truy vấn bao gồm vị trí được nhắm mục tiêu của bạn. Và nếu bạn cũng sử dụng các từ khóa nhắm mục tiêu theo địa lý như đã đề cập ở trên, nó sẽ tăng mức độ liên quan của quảng cáo của bạn, cách tốt nhất là đưa từ khóa vào tiêu đề. Tăng mức độ liên quan sẽ giúp quảng cáo của bạn xếp hạng cao hơn trên SERP. 

2.10 Tận dụng tiện ích mở rộng vị trí và tiện ích mở rộng cuộc gọi

Location extensions cho phép bạn hiển thị địa chỉ doanh nghiệp của mình cùng với quảng cáo và tiện ích mở rộng cuộc gọi hiển thị số điện thoại. Điều này đôi bên cùng có lợi vì bao gồm tiện ích mở rộng quảng cáo trong chiến lược tìm kiếm của bạn đã là cách hiệu quả nhất để thu hút nhiều sự chú ý của khán giả và khả năng hiển thị trên SERP hơn.

Trên hết, những người tìm kiếm tại địa phương rất có thể đang tìm kiếm thông tin liên hệ khi họ đến vị trí mục tiêu của bạn. Vì vậy, hai tiện ích mở rộng quảng cáo địa phương này sẽ giúp khách hàng tiềm năng tìm và liên hệ với bạn dễ dàng hơn.

Nhắm mục tiêu theo địa lý không phải là mới đối với nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết cách tối đa hóa lợi nhuận. Thông qua bài viết trên, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng đã giúp bạn hiểu một chút về 10 cách nhắm mục tiêu theo vị trí địa lý trong Google Ads để tăng thêm lợi nhuận và các mẹo giúp bạn cải thiện nó.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá